Làm việc tại công ty thuốc lá hàng đầu thế giới, chế độ đãi ngộ & ghi nhận có gì đặc biệt?

 

Với mục tiêu hướng đến vị trí một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinataba - Philip Morris Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh (VPMBr) - chi nhánh tại Việt Nam của tập đoàn Philip Morris International – tập đoàn thuốc lá số 1 thế giới, luôn nỗ lực đem đến môi trường làm việc với những chế độ phúc lợi và chương trình ghi nhận thiết thực dành cho nhân viên.

 

Trải nghiệm hòa hợp giữa công việc & cuộc sống với FLEX và TOTAL REWARD

 

Từ năm 2016, chương trình FLEX được chính thức áp dụng tại công ty và đem lại nhiều thay đổi tích cực. Cụ thể, FLEX là sự đồng thuận trong việc thay đổi THỜi GIAN, ĐỊA ĐIỂM, CÁCH THỨC làm việc của nhân viên nhằm cân bằng giữa nhu cầu cá nhân và yêu cầu kinh doanh.

 

Với mỗi đối tượng nhân viên khác nhau như bà mẹ có con nhỏ, nhân viên kinh doanh, nhân viên nghỉ bệnh đột xuất ngắn ngày, FLEX đem đến những lựa chọn phù hợp với đối tượng đó. Ví dụ: Bà mẹ nuôi con dưới 12 tháng tuổi có thể có 1 ngày nghỉ cho mỗi 7 ngày làm việc cho tới khi con đủ 12 tháng tuổi. Ngoài ra, áp dụng với toàn bộ nhân viên thời gian làm việc linh hoạt, không gò bó và thêm ngày nghỉ cho đội ngũ kinh doanh.

 

 

Năm 2018, chương trình TOTAL REWARD tiếp tục được ra đời nhằm cải thiện các chế độ phúc lợi dành cho nhân viên.

 

Những chính sách mới được đưa ra như hỗ trợ trong thời gian nghỉ bệnh/thai sản hay gói bảo hiểm cho người thân thứ hai được xây dựng từ sự quan tâm và coi trọng đến sức khỏe của nhân viên & gia đình.

 

Những nhu cầu cá nhân cơ bản nhất của nhân viên cũng được công ty xem xét áp dụng với chính sách về ngày nghỉ sinh nhật – thể hiện sự trân trọng của công ty đối với nhân viên và gia đình. Chị Trần Thị Thu Hiền – Manager – Learning & Talent Acquisition – bày tỏ sự hài lòng với chế độ mới của TOTAL REWARD: “Chương trình phúc lợi mới thật tuyệt vời; đặc biệt mình thích chính sách về ngày nghỉ sinh nhật. Khi trước, mình sẽ sử dụng ngày nghỉ phép để có thể tổ chức sinh nhật một cách trọn vẹn và làm những việc mình yêu thích. Vì vậy, chính sách này thật sự ý nghĩa đối với mình.”

 

Những phần thưởng ghi nhận đóng góp của nhân viên

 

Một khía cạnh khác của chế độ phúc lợi là những phần thưởng ghi nhận cho những đóng góp của nhân viên.

 

Về mặt này, VPMBr có rất nhiều những phần thưởng, điển hình như: “Giải thưởng thâm niên” trao cho nhân viên vào cột mốc 5 – 10 – 15 - … năm gắn bó với công ty, giải thưởng “7 hành vi cốt lõi”, “Giải thưởng Cống hiến ABCD” (Above & Beyond Call of Duty), “Giải thưởng Xuất sắc Excellent Award” do tập đoàn Philip Morris trao tặng,…

 

Đối với chính sách “Giải thưởng thâm niên”, nhân viên sẽ được công ty chi trả một chuyến du lịch kèm theo một ngày nghỉ. Đó chính là một kỉ niệm đáng nhớ với gia đình - những người đồng hành hỗ trợ bạn trong suốt thời gian bạn gắn bó với VPMBr.

 

Chị Vũ Thị Thu Hằng – trưởng bộ phận Kế toán – là 1 trong hai nhân viên duy nhất xuất sắc nhận “Giải thưởng Xuất sắc Excellent Award” do tập đoàn Philip Morris International trao tặng, chia sẻ: “Tôi rất vui sướng. Giải thưởng này là một hình thức mà cấp trên đã ghi nhận mọi cống hiến và nỗ lực của tôi trong suốt thời gian tại VPMBr. Giải thưởng tiếp thêm cho tôi động lực để tiếp tục gắn bó và cống hiến hết mình cho những mục tiêu và tầm nhìn chung của công ty.”

 

 

Giải thưởng khuyến khích ý tưởng & đột phá

 

Một giải thưởng “đặc sản” của VPMBr chính là “Ý tưởng tốt nhất của tháng”. VPMBr khuyến khích những ý tưởng đột phá (Disruptive Innovations) bằng cách tạo ta nền tảng THRIVE INNOVATION – một ứng dụng giúp mọi nhân viên chia sẻ các ý tưởng giải quyết vấn đề kinh doanh, quy trình làm việc trong công ty đến tất cả các nhân viên khác. Với những ý tưởng nhỏ, dễ áp dụng, nhân viên được khuyến khích hiện thực hóa ngay và đăng kết quả cùng đánh giá cá nhân lên trên nền tảng. Với những ý tưởng lớn, cần đầu tư nguồn lực thời gian, nhân lực hoặc tài chính, nhân viên sẽ được hỗ trợ thành lập nhóm dự án để xây dựng, kiểm thử và hiện thực hóa ý tưởng. Những ý tưởng tốt, chứng minh được hiệu quả ở quy mô nhỏ, sẽ được chấp nhận đầu tư để nâng quy mô.

 

 

Kể từ khi ra mắt từ đầu năm 2018, hàng chục ý tưởng đã được hiện thực hóa và đem lại ảnh hưởng tích cực với việc kinh doanh và khuyến khích môi trường chia sẻ, sáng tạo tại VPMBr. Hàng tháng, toàn bộ nhân viên công ty đều tham gia vào bình chọn ý tưởng tốt nhất của tháng và đương nhiên, cá nhân đóng góp nhiều ý tưởng chất lượng nhất trong năm sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.

 


 

Giải thưởng Xuất sắc Excellent Award: Phần thưởng dành cho những cá nhân hoặc đội nhóm có sáng kiến đột phá hoặc đóng góp ý nghĩa cho công ty & tập đoàn. Ngoài ra, phần thưởng cũng được trao cho những cá nhân với phẩm chất lãnh đạo xuất sắc.

Search job

 

Thanks for joining our Talent Network,

By joining our Talent Network you have not officially applied to a position.

Please apply now to become candidates for vacancies or continue update resume.